Chất cộng sản trong những người trẻ

“Tuổi trẻ ĐH KHXH&NV tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là chủ đề của ngày hội “Những người cộng sản trẻ ĐH KHXH&NV” năm 2015 do Đoàn TN và 04 chi bộ sinh viên Trường tổ chức vào ngày 24/01/2015 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

1. Chất cộng sản trong những người trẻ

Ngày hội lần đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV đã thu hút hơn 400 đảng viên sinh viên và đoàn viên – thanh niên trường tham gia. Đây là cơ hội để các Đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ sinh viên, đối tượng đảng, Đoàn viên ưu tú tại các khoa/bộ môn trong Trường gặp gỡ, học hỏi các giải pháp về công tác Đảng và góp phần đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên.

Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tham dự ngày hội, Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, đã thay mặt Chính ủy Quân khu 7 trao tặng bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Nhà trường.

Bên cạnh đó, Trung tướng Phạm Văn Dỹ cũng đã có nhiều phân tích, chia sẻ nhằm trang bị kiến thức, nâng cao bản lĩnh chính trị của Đảng viên sinh viên, đoàn viên ưu tú, cán bộ Đoàn – Hội qua buổi nói chuyện chuyên đề “Phòng, chống diễn biến hòa bình”.

Trung Tướng Phạm Văn Dỹ – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 là khách mời quen thuộc với ĐVTN trường trong các chương trình giáo dục chính tri – tư tưởng của Đoàn trường.

ThS. Phan Thanh Định – Phó hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Nhà trường nhận bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự chương trình, các đảng viên sinh viên, đoàn viên ưu tú cũng có nhiều chia sẻ, đề xuất các giải pháp phát huy vai trò của lực lượng đảng viên trẻ hiện nay. “Thế hệ trẻ, những đoàn viên – thanh niên, những học sinh – sinh viên sẽ là lực lượng trực tiếp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới, khi mà Việt Nam đang đứng trước những thách thức của hội nhập quốc tế và ASEAN. Chính vì thế, việc trang bị cho mình một bản lĩnh chính trị vững vàng chính là hành trang cần thiết để mỗi bạn trẻ có thể chủ động hơn, mạnh mẽ hơn và tự hào hơn khi tiến bước dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam” – bạn Trịnh Kim Ngân – SV khoa Ngữ văn Anh chia sẻ.

Nhận định về giải pháp xây dựng Đảng trong thời đại mạng xã hội, Trương Văn Tân – SV BM Ngữ văn Tây Ban Nha nhắn gửi: “Việc tham gia hay không tham gia mạng xã hội là quyền tự do của mỗi cá nhân. Song vai trò và nhiệm vủa của Đảng viên sinh viên phải là những người tiên phong thể hiện chuẩn mực, tư cách không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn trên mạng xã hội”. Bạn cũng đề xuất các giải pháp xây dựng các trang mạng xã hội của các chi bộ sinh viên để kết nối Đảng viên trẻ với sinh viên và tăng cường các hoạt động giới thiệu các gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đảng viên, sinh viên.

Đảng viên sinh viên, Đoàn viên ưu tú và cán bộ Đoàn – Hội tham dự chương trình.

2. Từ Đại hội đến Đại hội

Song song với buổi nói chuyện chuyên đề, các Đảng viên trẻ cũng tổ chức triển lãm giới thiệu đến sinh viên những hình ảnh về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; các hoạt động nổi bật của Đảng bộ Nhà trường, các chi bộ sinh viên cũng như các gương đảng viên sinh viên xuất sắc đang sinh hoạt tại các chi bộ.

Một hoạt động thu hút đông đảo đảng viên, sinh viên tham gia tại ngày hội là cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu 85 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam” tại sảnh D của Trường. Mỗi đội thi bao gồm 2 thí sinh. Một thí sinh là Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ sinh viên và một thí sinh là đoàn viên ưu tú của các Đoàn khoa/bộ môn đang được chi bộ theo dõi phát triển Đảng. Đây chính là sân chơi thể hiện tinh thần, chất “trẻ” của các Đảng viên sinh viên đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường, thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Không khí sôi nổi của cuộc thi “Tìm hiểu 85 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”

Bạn Mai Hữu Tâm – SV khoa Triết học chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để mình trang bị thêm các kiến thức về Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Điều lệ Đảng, các Nghị quyết của Đảng và đặc biệt là nội dung chủ đề năm 2015 về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó mình đề ra các biện pháp rèn luyện cho bản thân. Hình thức thi vui tươi, sinh động nên mình có thể vừa học hỏi, vừa giao lưu, gắn kết với các đảng viên đến từ các chi bộ khác nhau”.

Bạn Võ Thị Thu Hiền – SV khoa Quan hệ quốc tế và Trần Hoài Vũ – SV khoa Lịch sử xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Đoàn trường cũng trao thưởng cho tập thể có số lượng bài viết dự thi cao nhất và các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng”, thu hút hơn 341 bài viết của đoàn viên – thanh niên Trường tham gia. Trong đó, giải tập thể thuộc về Đoàn khoa Giáo dục, với 85 bài viết dự thi. Giải nhất cá nhân thuộc về bạn Trần Ngọc Huyền Trân – SV khoa VHNN; giải nhì thuộc về bạn Trịnh Kim Ngân – SV khoa Ngữ văn Anh; giải ba thuộc về các bạn Nguyễn Thu Trang – SV khoa Quan hệ Quốc tế và Trương Văn Tân – Sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Đ/c Đoàn Duyên Anh – Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Bài: THANH TÚ

Ảnh: Nguyệt Minh
Nguồn: Suctrenhanvan.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.