BUỔI TRAO ĐỔI CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO & KHOA HỌC

BUỔI TRAO ĐỔI CHUYÊN ĐỀ PHẬT GIÁO & KHOA HỌC

 

Thông báo về buổi tọa đàm chuyên môn với chủ đề Phật Giáo & Khoa học vào đầu tháng 9 năm 2017 của TS Artur Przybyslawski. Ông là một nhà nghiên cứu Triết học có uy tín tại Ba Lan, nhất là trong lĩnh vực Phật giáo. 


 

Buổi tọa đàm

PHẬT GIÁO VÀ KHOA HỌC

Khoa học hiện đại như Thuyết vật lý lượng tử và giáo lý phương Đông vượt thời gian trong Phật giáo thường phản ánh các chân lý khá tương đồng. Tiến sĩ Artur Przybyslawski, một chuyên gia uyên thâm trong Triết học Phật giáo sẽ trình bày những luận điểm tương đồng khá thú vị này trong cả hai quan điểm có vẻ đối lập về thế giới của chúng ta. Điều gì đã giữ cho vũ trụ vận hành? Chúng ta là ai trong tiến trình này?

Tiến sĩ Artur Przybyslawski hiện đang là Chủ tịch Ngành Nghiên cứu so sánh các Nền văn minh, Đại học Jagiellonian, TP. Cracow, Ba Lan. Ông là giảng viên giảng dạy bộ môn tiếng Tây Tạng và Triết học Phật giáo. Trong sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy, ông đã viết nhiều bài báo và xuất bản các cuốn sách được nhiều độc giả đón nhận :Triết học về Tánh Không của Phật giáo (2009)Tánh Không là niềm vui (2016)Nghiên cứu về nhận thức luận Phật giáo (2016)…

Buổi toạ đàm về chủ đề PHẬT GIÁO VÀ KHOA HỌC do Khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Tp.HCM phối hợp cùng TS. Artur Przybyslawski tổ chức sẽ trình bày các luận điểm: Khái niệm về Triết học Phật giáo Tây Tạng (chính là ý thức); Con đường từ Luân hồi đến Niết bàn có thể được giải thích dưới sự biến đổi của ý thức thông thường sang triết lý Phật giáo hoặc ý thức ban sơ của Đức Phật; Phật giáo là sự thể hiện của một phương pháp đặc biệt của sự phát triển bên trong căn cứ trên nền tảng triết học vững chắc; Những luận điểm tương đồng giữa Khoa học hiện đại và giáo lý phương Đông…

Thời gian: 18:00 – 20:00Thứ Ba, ngày 05/09/2017

Địa điểm: Phòng C103, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM

Đăng ký tham dự toạ đàm tại: đây

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.