Rộn ràng tuần lễ đầu tiên của tháng Thanh niên năm 2015

Tháng Thanh niên năm 2015 đã khởi động được một tuần rồi. Chúng ta hãy cùng điểm qua xem trong tuần vừa qua, các bạn sinh viên trường Đại học KHXH&NV đã có những hoạt động gì?

Tháng Thanh niên năm 2015 đã đi được 1/4 chặng đường. Trong tuần lễ đầu tiên của Tháng Thanh niên, các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã bước đầu diễn ra và lan rộng từ cấp trường đến các khoa, bộ môn.  Hàng loạt các hoạt động được phát động và tổ chức, đánh dấu khởi động một Tháng Thanh niên căng tràn sức trẻ của sinh viên trường Đại học KHXH&NV.

1. Chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2015

Sáng ngày 01/3/2015, tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức Chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2015. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe triển khai các nội dung trọng tâm trong Tháng Thanh niên 2015. Qua đó, tuyên tuyền ý nghĩa của chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cớ Đảng” trong đợt hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên, thể hiện quyết tâm thực hiện thành công Tháng Thanh niên năm 2015 của toàn thể đoàn viên, thanh niên trường Đại học KHXH&NV.

 Chương trình phát động Tháng Thanh niên năm 2015

2. Ngày “Chủ nhật xanh” lần thứ 109

Cũng trong sáng ngày 01/3/2015, hơn 100 bạn sinh viên đến từ các khoa, bộ môn trong toàn trường đã thực hiện hoạt động đầu tiên của Tháng Thanh niên năm 2015 – Ngày “Chủ nhật xanh” lần thứ 109.

Trong khuôn  khổ hoạt động, các bạn sinh viên đã cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường học tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức, chuẩn bị cho đợt học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2015. Thế nên, nếu sau khi trở lại nhập học các bạn có thấy trường chúng ta mới hơn, đẹp hơn, thì đừng ngạc nhiên nhé. Đó chính là thành quả lao động nhiệt tình và hăng say của chính sinh viên chúng ta nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên đấy.

Hơn 100 Đoàn viên, Hội viên tham gia dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường

3. Tuần lễ “Sống xanh”

Tuần đầu tiên của Tháng Thanh niên 2015 còn được sinh viên trường biết đến với một cái tên khác, Tuần lễ “Sống xanh” (02/3 – 08/3).

Hưởng ứng Tuần lễ “Sống xanh”, các khoa, bộ môn đã phát động thực hiện các hoạt động “Lớp học không rác”, giữ gìn vệ sinh trường lớp, tiết kiệm năng lượng và thực hiện lối sống bảo vệ môi trường theo chủ đề mỗi ngày: ngày tiết kiệm điện, ngày tiết kiệm nước, ngày tham gia sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ngày không sử dụng túi ni-lon,… Hoạt động đã thể hiện lối sống văn minh, góp phần nâng cao ý thức của sinh viên trường trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường sống và tiết kiệm năng lượng.

 Toàn thể sinh viên chung tay giữ gìn môi trường, cảnh quan nhà trường

4. Ngày thứ Bảy tình nguyện

Đặc biệt, trong tuần lễ đầu tiên của Tháng Thanh niên, 4 cụm hoạt động Hội Sinh viên trường đã đồng loạt tổ chức chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện” (07/3/2015).

“Ngày thứ Bảy tình nguyện” của các cụm hoạt động được tổ chức tại 4 địa điểm: Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp (Q. Gò Vấp), Bệnh viện Thủ Đức (Q. Thủ Đức), Viện dưỡng lão Nghệ sĩ (Q. 8), Bệnh viện Ung bướu TP. HCM (Q. Bình Thạnh). Tập trung vào các tuyến hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tổ chức sân chơi cho thiếu nhi. Tổng kinh phí lên đến gần 10.000.000 đồng.

Cụm hoạt động số 1 HSV trường sinh hoạt trò chơi và tặng quà cho thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Q. Gò Vấp

Cụm hoạt động số 2 HSV trường tặng 100 suất cơm cho thân nhân bệnh nhân và sinh hoạt cùng 40 bênh nhi tạo BV Thủ Đức

Cụm hoạt động số 3 HSV trường thăm và tặng quà cho các cụ già tại Viên dưỡng lão Nghệ sĩ (Q.8)

Cụm hoạt động số 4 HSV trường tổ chức trò chơi và tặng quà cho thiếu nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện” đã khép lại tuần lễ đầu tiên của Tháng Thanh niên năm 2015 với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích. Bước vào tuần lễ thứ 2 của Tháng Thanh niên, chúng ta hãy cùng chờ đợi các hoạt động hấp dẫn không kém:

- Triển khai chương trình “Kỹ năng thi IELTS hiệu quả”, “Thi thử năng lực Anh ngữ” (12/3/2015 – 30/3/2015);

- Tọa đàm “Trò chuyện nghiên cứu khoa học sinh viên” (13/3/2015);

- Chương trình “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” (13/3/2015).

Hãy cùng chờ đợi những thông tin cụ thể về việc đang ký tham gia các chương trình này, các bạn nhé!

BBT
Nguồn: Suctrenhanvan.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.