Thành phố Hồ Chí Minh: Sôi nổi tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015

Ngày 18/1, tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề đã tham gia "Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015" nhằm cung cấp thông tin tuyển sinh cho các bạn học sinh trung học phổ thông đến từ một số tỉnh, thành phố.

Với hơn 135 điểm tư vấn giáo dục, ngày hội được chia thành 3 khu vực theo các nhóm ngành như: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược, nông lâm; ngành khoa học xã hội, kinh tế luật, sư phạm, công an, quân đội. Từ sáng sớm, hàng chục nghìn học sinh trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh và đến từ các địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã có mặt tại ngày hội để tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2015. Nhiều hoạt động thông tin tư vấn được diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Các bạn học sinh đã được thầy cô các trường, chuyên gia Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Bên cạnh đó, tham gia ngày hội, các bạn học sinh còn có dịp tham quan, tìm hiểu môi trường học tập tại bậc đại học như Đại học Bách Khoa mở cửa các phòng thí nghiệm, thực hành. Ngoài ra, còn có khu vực tư vấn hướng nghiệp, tâm lý, sức khỏe “Cùng bạn chọn nghề”, hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực…

Ảnh chỉ có tính minh hoạ (Nguồn: tuoitre.vn)

Phát biểu tại ngày hội, GS.TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, thông qua những thông tin đến từ các trường và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các em học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về quy chế tuyển sinh, thi giúp các em chọn được ngành nghề phù hợp. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý, năm nay thí sinh có thể lựa chọn thi nhiều môn, tuy nhiên, nếu chọn quá nhiều môn học thi sẽ khiến các em mất tập trung, không đạt được kết quả cao. Vì vậy, thí sinh nên chọn một số môn học sở trường để có cơ hội đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Tham gia tại khu vực tư vấn tại nhóm ngành khoa học xã hội, em Uyên Phương, học sinh lớp 12 trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Tân Phú cho biết, chương trình đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho học sinh như về quy chế thi thay đổi trong năm 2015, kinh nghiệm khi vào phòng thi. Năm nay Uyên Phương dự thi vào ngành tài chính ngân hàng nhưng vẫn chưa biết sẽ đăng ký vào trường nào. Qua tư vấn của các thầy cô tại trường, em sẽ quyết định đăng ký trường nào phù hợp với năng lực và điều kiện của mình.

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khuôn khổ “Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức tại 19 tỉnh, thành trên cả nước bắt đầu từ tháng 12/2014. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào tháng 3/2015./.

Các từ khóa theo tin:

Gia Thuận/TTXVN
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.