Mái ấm Tân Lập và một ngày chủ nhật rất đẹp

Mái ấm Tân Lập và một ngày chủ nhật rất đẹp

Mái ấm Tân Lập và một ngày chủ nhật rất đẹp.

Vào chủ nhật, ngày 23/4/2017 vừa qua, CLB tình nguyện Nắng Đỏ, thuộc LCH Sinh viên khoa Triết Học đã tổ chức một chương trình mang đậm nghĩa tình với tên gọi “Happy Sunday”.

 

“Happy Sunday”, hay với tên gọi cũ là “Thứ bảy tình nguyện” vốn là một chương trình tình nguyện thường niên diễn ra gói gọn trọng một ngày và đến năm nay, chương trình được diễn ra ở mái ấm tình thương Tân Lập, thuộc ấp Tân Lập, xã Đông Hoà, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương và có hơn 40 bạn tình nguyện viên.

Vẫn là địa điểm cũ, nhưng sau một năm, mái ấm trở nên khang trang hơn rất nhiều. Các bức tường trắng đơn điệu nay đã được trang trí hoa văn, hình vẽ rực rỡ và dường như đã có một nhóm bạn nào đó đến đây, mang đến một hơi thở mới mẻ và đầy màu sắc trẻ thơ cho ngôi trường tiểu học thân thương này.

Sau một năm, Câu lạc bộ quay trở lại mái ấm với tổng số các bạn tình nguyện viên nhiều hơn, mang đến một chương trình chỉnh chu hơn do được đúc kết kinh nghiệm từ chương trình của những năm về trước, câu lạc bộ Nắng Đỏ thấu hiểu được tâm ý của các em hơn, biết các em muốn gì và mong đợi gì từ lần ghé thăm của các bạn tình nguyện viên. Đó cũng là những điều mà các bạn tình nguyện viên rất tâm đắc sau chương trình lần này.

Và như một làn gió mát mang màu áo hồng rực rỡ, các bạn tình nguyện viên của câu lạc bộ Nắng Đỏ đã mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng tiếng cười đồng thời học tập được rất nhiều thông qua các hoạt động trong chương trình của chúng mình. Đây vừa là một chương trình tình nguyện, đồng thời cũng là một sân chơi cho các bạn sinh viên khoa Triết Học, để thông qua đó, các bạn vừa có thể hiểu hơn về cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện học tập, tạo dựng nên lòng cảm thông và biết sẻ chia cho sinh viên.

Các bạn tình nguyện viên nhận ra được rằng, ở các em nhỏ Mái ấm Tân Lập luôn lấp lánh một nụ cười rạng rỡ thường trực trên môi. Các em không cần biết hoàn cảnh cuộc đời đã xô đẩy mình ra sao, cũng mặc kệ việc mỗi ngày phải bươn chải như thế nào, các em vẫn luôn ngây thơ như những đoá hoa nhỏ, những tờ giấy trắng tinh chưa hề vấy bẩn bởi vết mực đời. Vì vậy, thông qua chương trình này, các bạn tình nguyện viên cũng có thể rút được cho bản thân một bài học sâu sắc, về tình người, về niềm vui trẻ thơ và hơn tất cả, chính là học được ở các em sự nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên tiếp tục con đường học vấn của mình, tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân.

 

Ảnh: Đội truyền thông EOC

Bài viết: Cao Phước

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.